Các dòng sản phẩm Gorilla Glass của Corning

Phụ kiện Hưng Tano chia sẻ về các dòng kính cường lực Gorilla Glass của Corning

Ngày đăng: 01-07-2017

160 lượt xem

Phụ kiện Hưng Tano chia sẻ về các dòng kính cường lực Gorilla Glass của Corning

Gorilla Glass 1

Gorilla Glass 1 dùng trên iPhone 4

Gorilla Glass 1 được biết đến khá lâu nhưng mãi đến năm 2010 mới xuất hiện rộng rãi trên các thiết bị di động cao cấp, khi ấy chỉ có khoảng 20% các thiết bị di động sử dụng loại kính này.

Gorilla Glass 2

Gorilla Glass 2 xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện CES 2012 với một số điểm ưu việt như mỏng hơn phiên bản trước 20% trong khi độ cứng chắc vẫn giữ nguyên. Corning nói hỗn hợp mới dùng trong Gorilla Glass phiên bản thứ 2 sẽ giúp cho hình ảnh hiển thị sáng hơn và màn hình cảm ứng cũng nhạy hơn. Gorilla Glass 2 được trang bị trên nhiều thiết bị điện tử thông minh như điện thoại di động và máy tính bảng, Chúng có khả năng chịu lực cao nên giúp cho màn hình của máy trở nên khó nứt, bể hay trầy xước hơn. Hầu hết các sản phẩm cao cấp năm 2012 sử dụng loại kính này như Nokia Lumia 920, Apple iPhone 5, hay Samsung Galaxy Note 2,...

Gorilla Glass 3

Gorilla Glass 3 được giới thiệu vào đầu năm 2013. Corning cam kết mang đến khả năng chịu lực ấn tượng kính chỉ mỏng dưới 0,5 mm tương đương Gorilla Glass 2..Gorilla Glass 3 được cải tiến từ cấp độ phân tử với một tính năng độc quyền mang tên Native Damage Resistance (NDR). Corning cho biết NDR có khả năng chống xước gấp 3 lần, đồng thời giảm thiểu 40% khả năng có thể nhìn thấy các vết xước và gia tăng độ bền lên 50%.

Gorilla Glass 4

Gorilla Glass 4 là loại kính cường lực mới nhất của Corning giới thiệu tại CES 2014. Gorilla Glass 4 có thể chịu được khoảng 80% độ rơi từ 1 mét. Corning cho biết Gorilla 4 bền gấp đôi so với thế hệ trước và miếng kính Gorilla 0,4 mm bền hơn một chút so với miếng kính Gorilla  3 0,7 mm cho phép các nhà sản xuất có thể tạo ra những sản phẩm bền và mỏng hơn trước. Bên cạnh đó Corning cũng giới thiệu Gorilla Glass mới có khả năng kháng khuẩn, nhằm bảo vệ người dùng trước sự tấn công của các chất bẩn đến từ màn hình cảm ứng trong quá trình sử dụng thường ngày. Lớp kính màn hình này được phủ một lớp bạc ion hóa nhằm ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và các vi khuẩn mà không làm cản trở trải nghiệm hình ảnh của người dùng trên các thiết bị di động. Theo giới thiệu, loại kính đặc biệt này có thể quét sạch được tới 99,9% số vi khuẩn đang bám trên bề mặt kính của thiết bị di động.

Nguồn thông tin: (Hưng Tano sưu tầm)

Hiện nay các thiết bị điện tử cảm ứng hầu như đều dùng kính cường lực làm màn hình. Tuy nhiên những tấm kính này vẫn chưa thực sự hoàn hảo. Đó là lý do tại sao shop Phụ kiện Hưng Tano tồn tại. Hưng Tano sẽ giúp bạn bảo vệ toàn diện chiếc điện thoại thông minh hay chiếc máy tính bảng của bạn.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE