CÁCH PHÂN BIỆT SẠC IPHONE CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Điều băn khoăn ở đây là chọn mua của sạc chính hãng như thế nào khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều sạc điện thoại là hàng nhái, hàng kém chất lượng( đặc biết là sạc iphone)

Ngày đăng: 03-11-2017

85 lượt xem

CÁCH PHÂN BIỆT SẠC IPHONE CHÍNH HÃNG VÀ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Khi mua một chiếc điện thoại thông minh thì chúng ta không chỉ quan tâm đến chất lượng máy mà còn quan tâm đến chất lượng của  sạc pin.  Mà tuổi đời của chiếc sạc pin thì không kéo dài được mãi vì vậy đến một thời gian nhất định chúng ta phải thay sạc pin mới. Điều băn khoăn ở đây là chọn mua của sạc chính hãng như thế nào khi mà trên thị trường hiện nay có quá nhiều sạc điện thoại  là hàng nhái, hàng kém chất lượng( đặc biết là sạc iphone).

Bài toán được đặt ra ở đây là cách phân biệt sạc iphone chính hẫng và hàng kém chất lượng như thế nào?

Nhu cầu của con người luôn là chọn hàng giá rẻ vẫn thường bị những lời quảng cáo có cánh làm hấp dẫn. Chính vì điều đó đã dẫn đến những trường hợp đáng tiếc xảy ra, như chúng ta đã biết thì khi sạc pin kém chất lượng được sử dụng thì sẽ gây hư hư hại pin, chai pin, hơn thế nữa còn gây ra những hậu quả đáng tiếc như cháy, nổ điện thoại trong khi sạc. Như vậy để chọn được sản phẩm sạc chính hãng bạn phải mua ở đâu? Làm thế nào để phân biệt được đâu là sạc nhái? Đâu là sạc chính hãng? Mời bạn theo dõi tiếp dưới đây:

Đầu tiên là mua sạc điện thoại ở đâu đảm bảo? Hiện nay trên thị trường nước ta có các trung tâm uy tín như FPT shop, Thế Giới Di Động, Vietel store,… Các bạn hãy đến những trung tâm uy tín đó để lựa chọn cho mình sạc phù hợp. Còn hầu hết những lời quảng cáo trên các trang mạng xã hội như: Sạc điện thoại chính hãng, sạc điện thoại mới zin, sạc công ty, sạc giá rẻ,… thì xin thông 100% là hàng nhái, đó chỉ là những chiêu trò của những địa điểm bán hàng kém chất lượng mà thôi.

Tiếp theo là cách phân biệt sạc chính hãng và hàng kém chất lượng: Ở đây mình lấy ví dụ phân biệt sạc điện thoại iphone.

Thứ nhất: thông qua hình thức bên ngoài. Sạc iphone có nhiều kiểu dáng khác nhau điển hình như các kiểu dưới đây

Như các bạn thấy thì từng kiểu được sản xuất phù hợp với từng khu vực và từng nước khác nhau.( Mình lấy ví dụ về Apple Store) . Nếu để ý kĩ bạn có thể thấy sạc iphone chính hãng thường không in thông số quá đậm cũng như quá nhạt. Tiếp theo là về chính tả: hàng nhái hầu hết sẽ in sai chính tả ví dụ như: “Design by Abble” hoặc “Designed by California” còn hàng thật sẽ là “Design by Apple” và “Designed by Apple in California”. Bạn chỉ cần để ý chút là có thể thể nhận ra ngay.

Về chân sạc sẽ có nhiều người thắc mắc sạc 2 chân sao có củ có chấm xanh, củ thì không? Thực ra Apple có chút thay đổi về thiết kế để phân biệt mà không thay đổi tên model sạc. Hiện tại đối với những củ sạc từ đời iphone 5S sẽ bỏ chấm xanh thay vào đó hình quả táo và số seri được in vào bên trong khe USB. Vì vậy khi kiểm tra thấy chân sạc có chấm xanh hay không thì bạn cũng đừng vội hoang mang.

 

 

Về giá thành:

Một chiếc sạc điện thoại Iphone chính hãng thường có giá khoảng từ 700- hơn 1 triệu bao gồm củ sạc và dây sạc. Còn đối với sạc kém chất lượng thì giá thành tương đốt rẻ dao động trong khoảng 50-300 nghìn.

Tiếp theo là về dây sạc:

Về hình dáng bên ngoài thì ta có thể thấy Dây cáp sạc pin chính hãng dài khoảng 106cm, dây cáp thô ráp màu không quá trắng và không sơn bóng, miếng đệm cứng nhằm tránh bị đứt dây trong, đầu sạc có 8 pin tiếp xúc bằng đồng, có ánh nâu và bóng loáng và phản chiếu ánh sáng.

Có dòng chữ "Designed by Apple in California Assembled in China" và 1 đoạn code trên dây cách đầu USB đúng 15cm, không bị bay chữ và mờ chữ khi cạo cũng như trong quá trình sử dụng, trong khi sử dụng không bị báo lỗi.

 

Còn đối với chất liệu sản phẩm thì bạn có thể thấy được là sạc Iphone chính hãng thì độ đàn hồi của dây cáp USB sẽ cao hơn nhiều so với hàng nhái cho dù bạn có gặp đôi, quấn tròn buộc dây vào thì nó cũng không để lại vết gấp con hàng nhái thì ngược lại.

Thứ hai là trong quá trình sử dụng. Bạn có thể theo dõi điện thoại của mình khi cắm sạc: Thông thường đối với Iphone 6 thì bạn mất khoảng 2 giờ 3 phút để sạc đầy, đối với iphone 5 thì bạn mất khoảng 2 giờ 30 phút. Theo đó nếu thấy tốc độ sạc pin của bạn quá nhanh hoặc quá chậm thì bạn cần xem lại sạc của mình ngay. Việc sạc pin đầy nhanh hay chậm cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: tuổi thọ pin điện thoại của bạn, nguồn điện ,…

Như vậy trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chọn được chiếc sạc điện thoại chính hãng , an toàn khi sử dụng.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE