Hưng tano | Tấm dán màn hình là gì? Có thật sự cần thiết phải dán màn hình không?

Phụ kiện điện thoại Hưng tano - Dán màn hình smartphone, ipad, iphone

Ngày đăng: 21-06-2017

242 lượt xem

Gần như sau khi tậu một chiếc smartphone mới, việc đầu tiên người dùng tiến hành làm đó là dán màn hình. Chi phí bỏ ra để dán màn hình điện thoại không đắt. Nhưng liệu có thực sự cần thiết với điện thoại ngày nay? Làm thế nào để dán màn hình tốt nhất? Miếng dán màn hình là gì?

Mời các bạn cùng Phụ Kiện Hưng Tano đi tìm hiểu nhé.

Tấm dán màn hình là gì? Nên lựa chọn tấm dán như thế nào?

Tấm dán màn hình là một tấm nhựa trong suốt (có thể có keo hoặc không) được cắt sẵn theo đúng hình dáng và kích thước của mặt kính điện thoại. Các mẫu điện thoại phổ biến trên thị trường đều có tấm dán màn hình thiết kế riêng với các lỗ loa thoại, camera trước, cảm biến ánh sáng được cắt sẵn rất chính xác.

Sau khi dán màn hình, tấm dán sẽ trở thành một chiếc khiên bảo vệ giúp tránh trầy xước (tấm dán có khả năng chống xước ở mức độ nhất định). Màn hình điện thoại vẫn đẹp như ngày đầu bên dưới tấm dán, dĩ nhiên bạn sẽ không thể tận hưởng cảm giác sử dụng thật sự trên mặt kính này. Sau thời gian dài sử dụng, tấm dán sẽ trở nên mờ do chịu nhiều vết trầy xước, lúc này cần phải thay thế tấm dán khác và quá trình trên lập lại.

Trên thị trường hiện tại có nhiều loại tấm dán màn hình, tuy nhiên đối với loại cổ điển - một tấm nhựa trong - thì có hai loại chính: trong suốt và trong mờ. Tấm dán trong suốt mang lại vẻ bóng bẩy đẹp mắt, trong khi đó tấm dán trong mờ mang lại nét sang trọng và cứng cáp. Sử dụng tấm dán trong suốt làm người dùng phần nào quên rằng màn hình đang được bảo vệ, ngược lại tấm dán trong mờ thể hiện rất rõ, bù lại tấm dán này có khả năng chống dấu tay, dấu mồ hôi và chống chói rất tốt. Dưới ánh sáng, tấm dán trong suốt sau khi sử dụng nhiều sẽ trở nên rất bẩn với dấu tay trên khắp bề mặt, ngoài ra tính phản chiếu cũng làm cho khó sử dụng hơn ở môi trường sáng mạnh. Tấm dán trong mờ loại bỏ được những nhược điểm trên nhưng nó lại không bóng bẩy bằng. Hiện tại, Phụ Kiện Hưng Tano đang cung cấp tất cả các dòng sản phẩm miếng dán, tấm dán cường lực màn hình điện thoại chất lượng cao, tất cả đều nhập khẩu từ Mỹ. 

Lúc nào cần tấm dán bảo vệ?

Như đã nói, kẻ thù lớn nhất hiện tại của mặt kính màn hình điện thoại là cát - thứ rất phổ biến trong môi trường sử dụng hằng ngày, đặc biệt là những khu vực gần biển. Các hạt cát nhỏ li ti sẽ nhanh chóng để lại rất nhiều vết xước trên kính, biến chiếc điện thoại của bạn trở nên xấu xí hơn bao giờ hết nếu không có lớp bảo vệ bên ngoài. Đối với những người sinh sống gần khu vực bờ biển hoặc thường xuyên làm việc ở nơi có nhiều cát, tấm dán là cần thiết. Trường hợp này, tấm dán sẽ nhanh chóng mờ đi vì vết xước xuất hiện nhanh chóng, tuy nhiên người dùng vẫn an tâm và thoải mái sử dụng rồi thay thế tấm dán khác mà thôi.

Một số các kim loại hiếm hoặc vật liệu siêu hiếm như kim cương chẳng hạn, có độ cứng rất cao, dễ dàng làm xước các vật liệu khác. Nếu bạn đeo các trang sức có kim cương hoặc kim loại hiếm, nên dán màn hình để tránh vô tình làm xước mặt kính. Nếu bạn là người thường có mồ hôi tay, mồ hôi nhiều dầu thì nên sử dụng tấm dán màn hình loại trong mờ để dễ dàng lau chùi hơn, trông it bẩn hơn và dễ nhìn nội dung trên màn hình hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

 
 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE